Một gian hàng trên trang thương mại điện tử Shopee đã niêm yết giá các mặt hàng bằng tiền ảo Pi bên cạnh tiền pháp định

Chị Thu Hường (quận 7, TP.HCM) cho biết chị đã chi 750.000 đồng trên Shopee cho một lọ nước tẩy trang và một lọ sữa rửa mặt. Và có thể chọn thanh toán bằng 32 Pi. 

Trên một số nhóm xã hội về Pi, một số người cũng cho biết đã đặt hàng thành công và thậm chí đã nhận được hàng.

giao-dien-mot-so-mat-hang-duoc-niem-yet-bang-tien-ao-pi-tren-shopee
 

Khi liên hệ với cửa hàng, nhân viên đã nhắc nhở cụ thể người mua rằng việc chuyển tiền hợp pháp vẫn được yêu cầu. Sau khi nhận hàng sẽ liên hệ lại với cửa hàng để lấy địa chỉ ví chuyển Pi. Cuối cùng, cửa hàng sẽ hoàn lại tiền cho khách hàng.

“Nếu ở TP.HCM, bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ giao dịch. Chúng tôi kinh doanh 6 năm rồi, không có chuyện lừa đảo”, người này nói. Trong ảnh chụp màn hình do cửa hàng chia sẻ, 107 đơn hàng đã được đặt thành công bằng giao dịch Pi.

Đồng thời, đại diện Shopee cho biết nền tảng này hiện có 7 phương thức thanh toán hỗ trợ người dùng tham gia mua sắm. Tuy nhiên, Pi, đồng tiền điện tử, không nằm trong số đó. “Pi không phải là phương thức thanh toán được Shopee chấp nhận. Đối với hành vi vi phạm pháp luật và chính sách niêm yết tiền tệ của sàn, chúng tôi sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt theo quy định”, đại diện nền tảng cho biết.

Ngay sau khi Shopee nhận được khiếu nại, cho biết đã tiến hành xem xét. Tất cả các mặt hàng trong cửa hàng dành cho thanh toán Pi đã biến mất và tài khoản bị khóa.

Theo quy định, việc sử dụng tiền điện tử để mua bán hàng hóa là vi phạm pháp luật Việt Nam. Nhưng vẫn còn một số cửa hàng Nhận thanh toán Pi. Để lách luật, người dùng Pi chỉ ra cách sử dụng từ “trao đổi” thay vì “thanh toán” và cách các giao dịch được thực hiện theo sự đồng thuận, nghĩa là chấp nhận trao đổi hàng hóa dựa trên một mức giá chung.

Trên mạng xã hội, một số giao dịch Pi đã xảy ra với sự đồng thuận khác nhau, chẳng hạn như $3,14 cho mỗi Pi. 

Pi Network nổi lên vào năm 2019 và được nhiều người biết đến tại Việt Nam vào đầu năm 2021. Tiền điện tử Pi Network vẫn chưa có giá trị và trạng thái của dự án vẫn là “mạng chính đã đóng”, nghĩa là nó không thể được giao dịch với các loại tiền điện tử khác.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận