Huobi, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới, cho biết họ sẽ xem xét niêm yết Pi, nhưng cần đợi dự án đi vào giai đoạn chính thức.

Vào ngày 26 tháng 12, Huobi đã thông báo trên trang web của mình rằng “sau khi nâng cấp mạng chính thành công, họ sẽ xem xét niêm yết Pi ngay khi có thể”. Theo trao đổi này, quyết định được đưa ra dựa trên “gợi ý tích cực từ cộng đồng Pi Network” và được xác nhận sẽ chú ý đến các bản cập nhật của Pi Network.

Việc niêm yết có nghĩa là các nhà đầu tư có thể giao dịch Pi với các loại tiền điện tử khác. Đối với các dự án tiền điện tử, việc công khai cũng có thể giúp dự án kiếm tiền và phát triển cộng đồng.

nguoi-dung-dao-pi-bang-cach-vao-ung-dung-diem-danh-moi-ngay-anh-luu-quy

Người dùng “đào” Pi bằng cách vào ứng dụng điểm danh mỗi ngày.

Theo thông báo của Huobi, điều kiện cần thiết để niêm yết Pi là dự án được nâng cấp lên mạng chính thức — mainnet. Trên thực tế, Pi Network đã công bố ra mắt mainnet vào ngày 28 tháng 12 năm 2021, nhưng nó sẽ được chia thành hai giai đoạn. Trong giai đoạn “đóng”, chỉ những người có Pi và có tiền trong ví mới có thể giao dịch và trao đổi với nhau, và ưu tiên cho các giao dịch trao đổi hàng hóa hơn là giao dịch tiền tệ fiat. Giai đoạn tiếp theo là mạng chính “mở”, có thể đổi lấy các loại tiền điện tử khác. Tuy nhiên, Pi Network vẫn chưa công bố khi nào lộ trình sẽ được thực hiện.

Pi Network từng tuyên bố có 35 triệu người dùng trên toàn thế giới. Trang Twitter của dự án hiện có hơn 2 triệu người theo dõi, trở thành một trong 10 dự án được theo dõi nhiều nhất trên mạng xã hội.

Theo nhà sáng lập một dự án blockchain lớn tại Việt Nam, thông báo của Huobi không thể tiết lộ bất cứ điều gì về dự án ngoài việc có một cộng đồng lớn. “Thông báo của Huobi cho thấy họ mới chỉ tập trung vào cộng đồng người dùng Pi Network, và vẫn cần Pi Network thực hiện nhiều cải tiến kỹ thuật hơn.” Người này đánh giá.

Ngoài ra, không loại trừ khả năng đây là một cách để Huobi thu hút người dùng mới. “Nó tương tự như danh sách memecoin. Những loại tiền điện tử này có thể không mang lại giá trị kỹ thuật, nhưng có rất nhiều người quan tâm, vì vậy nó rất tốt cho các sàn giao dịch”, ông nói thêm. “Ngoài ra, để đảm bảo giao dịch diễn ra suôn sẻ, Huobi sẽ cần làm việc trực tiếp với Pi Network để niêm yết.”

Mạng Pi vẫn chưa bình luận về điều trên.

Huobi hiện là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Theo thống kê của Coecko vào ngày 26 tháng 12, sàn giao dịch này hiện đứng thứ ba về khối lượng giao dịch hàng ngày, chỉ sau Binance và Coinbase. Ban đầu sản xuất tại Trung Quốc, cuối năm lên sàn đổi chủ. Chủ sở hữu mới của sàn giao dịch là Justin Sun, người cũng là chủ sở hữu của sàn giao dịch Poloniex và là người sáng lập dự án tiền điện tử TRON. Các chuyên gia cho rằng, trong bối cảnh nhiều sàn giao dịch tiền điện tử tập trung (CEX) như Binance và FTX đang gặp vấn đề về nguồn vốn, người dùng cần thận trọng khi gửi tiền vào các sàn này.

Pi Network nổi lên vào năm 2019 và được nhiều người biết đến tại Việt Nam vào đầu năm 2021. Tiền điện tử Pi Network vẫn chưa có giá trị và trạng thái của dự án vẫn là “mạng chính đã đóng”, nghĩa là nó không thể được giao dịch với các loại tiền điện tử khác.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận