Cung cấp sự hiểu biết sâu sắc hơn về trải nghiệm xã hội Web3 thực sự.
Giới thiệu

Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng được công bố ứng dụng Pi sáng tạo mới nhất từ nhóm nòng cốt: diễn đàn bên lò sưởi, một nền tảng xã hội Web3 thực sự nhằm thúc đẩy tính xác thực, đối thoại mang tính xây dựng và các tương tác xã hội trực tuyến lành mạnh hơn bằng cách đặt kinh tế học mã thông báo làm trọng tâm của các tương tác xã hội.

Với Diễn đàn Fireside, hàng triệu Người tiên phong trên khắp thế giới có thể kết nối và tương tác trong một môi trường nhạy bén, hướng đến con người, được hỗ trợ bởi nền kinh tế mã thông báo mới được thiết kế để thưởng cho sự tham gia tích cực và ngăn chặn hành vi tiêu cực. Được hỗ trợ bởi tiền điện tử Pi, cơ chế này cho phép Người tiên phong quản lý nội dung một cách hữu cơ và kiểm duyệt hành vi, cung cấp cho cộng đồng của chúng tôi các công cụ để quản lý môi trường theo cách phi tập trung.

Tầm nhìn đằng sau Diễn đàn Pi Fireside

Mạng Pi hình dung ra một mạng xã hội Web3 nơi công nghệ chuỗi khối không chỉ hoạt động như một lớp sở hữu, lớp lưu trữ và phân phối tài sản kỹ thuật số mà còn cung cấp các giải pháp thông qua các ưu đãi và khuyến khích, đồng thời cho phép thiết kế thông qua tiền điện tử để tạo ra Trải nghiệm internet chất lượng cao mới, nội dung tốt hơn, tính xác thực hơn, đối thoại mang tính xây dựng, trách nhiệm giải trình, các tương tác xã hội trực tuyến lành mạnh hơn, v.v.

Diễn đàn Fireside chỉ là một trong những ví dụ ban đầu về những đổi mới của Mạng Pi dựa trên công nghệ chuỗi khối và giả thuyết của chúng tôi về thế hệ tương tác xã hội trực tuyến tiếp theo. Diễn đàn Fireside tích hợp tiền điện tử và mã thông báo vào cốt lõi của cơ chế xã hội, giúp tự động điều chỉnh hành vi trực tuyến, từ đó hỗ trợ các thành viên tạo nội dung tốt hơn, tương tác xã hội và cải thiện trải nghiệm người dùng trong bối cảnh diễn đàn công cộng.

Diễn đàn Fireside khác nhau như thế nào?

Diễn đàn Fireside nhằm mục đích sử dụng công nghệ chuỗi khối để giải quyết các vấn đề của mạng xã hội Web2 phổ biến hiện nay và thiết kế trải nghiệm xã hội Web3 trong tương lai.

Mạng Pi tin rằng một mạng xã hội Web3 thực sự không nên chỉ bắt chước các sản phẩm của mạng xã hội Web2 bằng cách lưu trữ một số nội dung nhất định trên chuỗi khối. Thay vào đó, nó sẽ tạo ra tiến bộ và cải thiện nhiều thiếu sót của mạng xã hội Web2, chẳng hạn như lan truyền thông tin sai lệch và thông tin sai lệch, bạo lực mạng, quá tải thông tin, tỷ lệ tín hiệu trên tạp âm thấp, đảo thông tin do sử dụng quá nhiều thuật toán học máy, v.v.

Theo quan điểm của Pi Network, Web3 tìm cách cải thiện và tạo sự khác biệt với các mạng xã hội Web2 theo ba cách chính: 1) quyền sở hữu và quyền tự chủ; 2) phân phối và phân quyền; và 3) cải thiện trải nghiệm và tương tác xã hội. mặc dù hầu hết Dự án Web3 khác với Web2 ở khía cạnh đầu tiên (ví dụ: cho phép quyền sở hữu, lưu trữ và truy cập không giam giữ đối với tài sản kỹ thuật số trên chuỗi khối), một số Nổi bật ở khía cạnh thứ hai (phân phối tài nguyên mạng phi tập trung, ví dụ: người dùng có thể kiếm tiền từ tài nguyên trực tuyến mà họ sở hữu), hiếm Có nhiều đổi mới ở khía cạnh thứ ba của không gian Web3, nơi công nghệ chuỗi khối và tiền điện tử được kết hợp để giải quyết trực tiếp những thiếu sót của các mạng xã hội chính thống hiện tại và trải nghiệm trực tuyến.

Pi Network đã và đang tạo ra các thiết kế và sản phẩm sáng tạo để tạo sự khác biệt với Web2 ở cả ba chiều. Mạng Pi giải quyết hai vấn đề đầu tiên, quyền sở hữu và phân phối, thông qua chuỗi khối, ví không giam giữ, phân phối Pi rộng rãi trên toàn cầu cho hơn 45 triệu thành viên tham gia, cơ chế khai thác ưu tú của nó và tiếp tục phát triển trên các mặt trận này. Đồng thời, Pi Network cũng đang đổi mới với các giải pháp dựa trên blockchain, cố gắng giải quyết khía cạnh thứ ba, cải thiện trải nghiệm và tương tác xã hội. Diễn đàn Fireside được thành lập dựa trên tầm nhìn của Pi về cách thức hoạt động của Web3, nghiên cứu học thuật trước đây về các vấn đề của mạng xã hội và hành vi trực tuyến cũng như các giả định của riêng chúng tôi về cách chuỗi khối và tiền điện tử có thể giảm bớt các vấn đề như vậy trong các mạng cũ.

Ý nghĩa của việc đổi mới thế hệ trải nghiệm xã hội tiếp theo

Tầm quan trọng của các tương tác xã hội trực tuyến của chúng ta không thể được nhấn mạnh quá mức vì lĩnh vực kỹ thuật số đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Với hơn một nửa dân số thế giới sử dụng mạng xã hội, cách chúng ta giao tiếp, chia sẻ ý tưởng và hình thành các mối quan hệ đã thay đổi đáng kể. Khi sự phụ thuộc của chúng ta vào các nền tảng này tăng lên, việc giải quyết những thách thức và thiếu sót cản trở trải nghiệm trực tuyến của chúng ta trở nên quan trọng.

Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến những hậu quả tiêu cực của hành vi trực tuyến không được kiểm soát, chẳng hạn như sự gia tăng của thông tin sai lệch, bắt nạt trên mạng và xói mòn tiếng nói công dân. Những vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến hạnh phúc cá nhân mà còn gây ra mối đe dọa cho xã hội của chúng ta. Bằng cách cách mạng hóa các tương tác xã hội trực tuyến, Pi Network nhằm mục đích tạo ra một môi trường kỹ thuật số lành mạnh và có trách nhiệm hơn, nơi mọi người có thể giao tiếp một cách có ý nghĩa, học hỏi nhiều hơn và tác động tích cực đến xã hội toàn cầu. Ngoài ra, c

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận