Vào cuối năm 2022, tỷ phú công nghệ Bill Gates đã tuyên bố rằng công nghệ sẽ dẫn dắt phần còn lại của thế kỷ 21 là trí tuệ nhân tạo và Blockchain. Không lâu sau, vào đầu năm 2023, Microsoft đã công bố khoản đầu tư hàng tỷ đô la vào OpenAI, công ty sở hữu ChatGPT. Cùng điểm qua trí tuệ nhân tạo thông minh nhất thế giới

1. ChatGPT là gì?

ChatGPT là phần mềm đào tạo bằng trí tuệ nhân tạo hay còn gọi là BOT AI. So với nhiều loại BOT khác, ChatGPT là một siêu AI, ngoài việc tính toán tốc độ theo nhiều công thức, nó còn đưa ra câu trả lời thông minh hơi giống con người, nó có thể trả lời xuất sắc mọi lĩnh vực mà mọi người hỏi, thậm chí còn biết làm thơ, đặc biệt là những siêu lập trình viên.

2. Ai sinh ra ChatGPT

Trò chuyện GPT thuộc sở hữu của OpenAI, một công ty được thành lập như một tổ chức phi lợi nhuận vào năm 2015 với sự tài trợ của Altman trong Y Combinator.Giám đốc điều hành của ChatGPT là Sam Altman, người đồng sáng lập OpenAI, cùng với Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, đồng sáng lập LinkedIn Reid Hoffman và nhiều người khác. Công ty có trụ sở tại Mission District đã nhanh chóng trở thành đối thủ của các công ty công nghệ lớn khác như Google trong lĩnh vực nghiên cứu trí tuệ nhân tạo.

OpenAI không theo đuổi lợi nhuận doanh nghiệp mà cam kết thúc đẩy tiến bộ công nghệ và mang lại lợi ích cho nhân loại.

3. Sam Altman là ai?

Altman sinh ra và lớn lên ở St. Louis. St. Louis, Missouri, người gốc Do Thái. Năm 8 tuổi, mẹ anh là bác sĩ da liễu tặng anh chiếc máy tính đầu tiên và anh yêu thích nó ngay lập tức. Đó cũng là món quà giúp anh định hình tương lai của chính mình.

Sau khi tốt nghiệp trường John Burroughs địa phương,Altman tiếp tục học khoa học máy tính tại Stanford, nhưng đã bỏ học năm 2005

Anh thừa nhận mình là người đồng tính và ăn chay từ nhỏ

4. Lại đến từ Stanford

Theo Bill Gates, hai công nghệ sẽ thay đổi thế kỷ 21 là trí tuệ nhân tạo và blockchain.

Đáng ngạc nhiên là những người tiên phong trong cả hai lĩnh vực công nghệ đều đến từ khoa khoa học máy tính của Đại học Stanford ở Hoa Kỳ.

Mạng Pi của Tiến sĩ Nicolas Kokkalis – Giảng viên Khoa Khoa học Máy tính, Đại học Stanford

ChatGPT của Sam Altman – Học tại Khoa Khoa học Máy tính Stanford

Thật trùng hợp, người đồng sáng lập OpenAI, Elon Musk, cũng học tại Đại học Stanford.

Điều thú vị là hai nhà đồng sáng lập Google cũng từng học tại Đại học Stanford. Hiện tại, chính Google đang bị đe dọa từ hai nền tảng công nghệ mới là ChatGPT của Sam Altman và Nicolas Pi Network.

5. Cả OpenAI và Pi Network đều có một mục tiêu chung: phục vụ nhân loại và trở thành một tổ chức phi lợi nhuận

Hai dự án siêu lớn này phục vụ cho sự phát triển chung của nhân loại, và giá trị tương lai của chúng là rất lớn và không thể đo lường được. Nếu muốn đầu tư vào ChatGPT, bạn phải bỏ tiền mua cổ phần. Nhưng nếu bạn đầu tư vào Pi Network, bạn chỉ cần dành vài phút mỗi ngày để kiếm Pi.

Tạo một tài khoản pi và khai thác số pi mỗi ngày để bạn không bao giờ bỏ lỡ cơ hội của thế kỷ

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận