Bản cập nhật công nghệ và sản phẩm hôm nay tập trung vào quý đầu tiên của năm 2023 và dựa trên các thông báo mới nhất liên quan đến:ngày pi , chúng tôi đã thảo luận về những điều mà nhóm cốt lõi và tất cả những Người tiên phong có thể làm để giúp Mạng Pi phát triển theo hướng mạng chính mở. Nhắc lại và nhắc lại, chúng tôi nhấn mạnh sự cần thiết của nỗ lực phối hợp trong giai đoạn mạng lưới đi kèm để đạt được hai mục tiêu chính sau:

 1. Xác minh danh tính của hàng triệu Người tiên phong trên quy mô lớn bằng giải pháp KYC gốc, có thể mở rộng, sau đó di chuyển số dư khai thác di động của họ sang mạng chính Pi
 2. Tạo tiện ích thực sự cho tiền điện tử Pi thông qua Hệ sinh thái Pi.

Hãy nhớ rằng, chỉ có thể đạt được những mục tiêu này nếu tất cả người chơi (nhóm cốt lõi, nhà phát triển cộng đồng và người tiên phong) nỗ lực hết mình để phát triển mạng và chuẩn bị cho giai đoạn Mạng mở.

Như mọi khi, bản cập nhật công nghệ và sản phẩm này tập trung vào những gì nhóm cốt lõi đang làm và các danh mục tính năng và công việc thú vị có liên quan đến Pioneer. Điều này bỏ qua vô số nỗ lực và triển khai Mạng Pi liên quan đến nhiều sửa đổi giao diện, phụ trợ, khả năng mở rộng, thành công của cộng đồng và sửa lỗi.

Bài viết liên quan

Pi Core Team Update Công nghệ & Sản phẩm Quý 1/2023

Bản cập nhật sản phẩm và công nghệ hôm nay tập trung vào quý đầu

Những tiến bộ vượt bậc của KYC Pi – Nicolas Kokkalis

Cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng kỹ thuật số, làm thế nào bạn có

Quan hệ giữa ChatGPT và Pi Network

Pi Network của tiến sỹ Nicolas Kokkalis - khoa Khoa học máy tính - đại

Những nhân tài được xuất thân từ Đại học Stanford ?

Stanford University là nơi mà hơn 30 tỉ phú, 17 phi hành gia và 18 người đoạt

Pi2Day: Trao quyền cho những người tiên phong tạo ra tiện ích hệ sinh thái

Chúng tôi muốn dành một chút thời gian để chúc mừng tất cả những người

Pi2Day: Trao quyền cho những người tiên phong tạo ra tiện ích hệ sinh thái

Ngày số Pi, được tổ chức vào ngày 14 tháng 3, là một thành công

1. Xây dựng hệ sinh thái và ứng dụng

Mạng Pi đã nỗ lực rất nhiều để tăng cường hệ sinh thái Pi và tài nguyên phát triển ứng dụng, cùng nhau thúc đẩy việc sử dụng và xây dựng tiện ích thực sự của cộng đồng Pi.

Nói tóm lại, chúng tôi muốn Người tiên phong trải nghiệm hệ sinh thái Pi tích hợp được tích hợp với Tiền điện tử Pi, từ đó cả nhà phát triển ứng dụng Pi và Người tiên phong đều có thể hưởng lợi – nhiều ứng dụng hơn có nghĩa là nhiều trường hợp sử dụng và cơ hội tiện ích hơn cho mọi người trên mạng.

Những nỗ lực này được xác định và hoạt động cùng nhau theo hai tiêu chí sau:

 • Xây dựng cơ sở hạ tầng hệ sinh thái cho các nhà phát triển Pi cùng với các tính năng và tài nguyên để khởi chạy và hỗ trợ tạo ứng dụng Pi cũng như tạo tiện ích cho cộng đồng hơn 45 triệu Người tiên phong tương tác Pi.
 • Các ứng dụng và tiện ích của Pi được phát triển thông qua nhiều ưu đãi dành cho nhà phát triển, chẳng hạn như cuộc thi hackathon Q1 2023 gần đây, hoạt động tiếp cận Pi, phát triển kinh doanh bên ngoài và các ứng dụng nội bộ do nhóm nòng cốt tạo ra.

Dưới đây là một số tính năng chúng tôi đã nghiên cứu và triển khai:

 • Hệ sinh thái Testnet là một giao diện mới để tương tác với các ứng dụng testnet trong Trình duyệt Pi, cung cấp cho Người tiên phong bản xem trước về giao diện của hệ sinh thái mainnet – một trung tâm trung tâm của các ứng dụng/tiện ích được chọn với các tiêu chuẩn ứng dụng mainnet. Thông qua hệ sinh thái testnet:
  • Những người tiên phong có thể khám phá các ứng dụng Pi (bao gồm một số ứng dụng Hackathon!) trong Hệ sinh thái Pi và hỗ trợ công việc của các nhà phát triển bằng cách tương tác với các ứng dụng.
  • Các nhà phát triển cộng đồng có thể giới thiệu các ứng dụng Pi của họ cho Người tiên phong để thử nghiệm và lặp lại để xây dựng các ứng dụng chính thức.
  • Các ứng dụng đang trong quá trình này được cho phép vào hệ sinh thái testnet theo các tiêu chí ban đầu tối thiểu để tối đa hóa khả năng cộng tác mở và khả năng hiển thị để xây dựng các tiện ích cộng đồng – Những người tiên phong nên sử dụng chúng theo quyết định của riêng họ với kỳ vọng rằng chúng vẫn đang được phát triển.
  • Đọc thông báo Ngày Pi để tìm hiểu thêm về hệ sinh thái testnet.
 • Thanh toán giữa ứng dụng với người dùng đã được khởi chạy trên mạng thử nghiệm để kiểm tra luồng thanh toán từ nhà phát triển ứng dụng đến người dùng.
  • Để giúp phát triển các tiện ích bổ sung cho Pi, chúng tôi đang cung cấp các loại thanh toán mới để các nhà phát triển tích hợp vào ứng dụng của họ và đưa chức năng dự kiến ​​vào dòng chính.
 • Ví dành cho nhà phát triển được phát hành trên testnet dưới dạng ví cụ thể để các nhà phát triển ứng dụng nắm giữ và sử dụng Pi để phát triển ứng dụng mà họ đang phát triển.
  • Ví có thể được tạo và tích hợp vào các ứng dụng testnet của họ khi cần.
  • Đối với ví dành cho nhà phát triển mainnet, Pi đang thực hiện một số thử nghiệm và đánh giá ví dành cho nhà phát triển testnet và nó sẽ có sẵn trên mainnet sau khi quá trình xem xét hoàn tất. Ví mainnet sẽ yêu cầu các nhà phát triển gửi đơn đăng ký để xem xét trước khi nhận được ví dành cho nhà phát triển mainnet. Các nhà phát triển hiện có thể gửi ứng dụng tới ví nhà phát triển mainnet.
 • Hackathon Q1 diễn ra từ ngày 9 tháng 1 đến ngày 5 tháng 3 để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng các ứng dụng web di động đáp ứng nhu cầu thực của người dùng, hỗ trợ việc sử dụng tiền điện tử Pi và đảm bảo việc sử dụng ứng dụng là trực quan và có thể sử dụng được cho mọi người hàng ngày.
  • Chúng tôi đã nhận được hơn 360 bài nộp dự án đủ điều kiện từ các công ty tiên phong trên khắp thế giới và hơn 200 bài nộp sau thời hạn.
  • Có nhiều trường hợp sử dụng hiệu quả trong các mục tham gia cuộc thi hackathon, chẳng hạn như ứng dụng truyền thông xã hội, ứng dụng tài chính, thị trường, trò chơi, ứng dụng tin tức, ứng dụng hệ sinh thái, v.v. Đọc ở đây để tìm hiểu thêm về những người chiến thắng hackathon đã chọn của chúng tôi!
  • Các nhà phát triển, nếu bạn chưa khởi chạy bất kỳ ứng dụng nào, vui lòng tiếp tục phát triển, vì sẽ có nhiều chương trình tuyệt vời hơn sắp ra mắt!
 • Ứng dụng Brainstorm đã được cải tiến để Người tiên phong và nhà phát triển có thể dễ dàng khám phá nhiều ý tưởng hơn và cộng tác với những người có cùng chí hướng để xây dựng các ứng dụng và ứng dụng sáng tạo mà Người tiên phong có thể xem xét, thử nghiệm và xếp hạng theo cách phi tập trung. Brainstorm cũng nhấn mạnh hỗ trợ bổ sung liên quan đến Hackathon, chẳng hạn như sau. Hầu hết các cuộc thi hackathon Q1 gần đây nhất đều diễn ra trên ứng dụng Brainstorm.
  • Chương trình/Xếp hạng Hackathon
  • Hỗ trợ kỹ thuật và kinh nghiệm kết hợp để gửi hackathon và đánh giá dự án trên nhiều công cụ
  • Hãy nhớ rằng: động não là một nỗ lực hợp tác. Truy cập ứng dụng Brainstorm trong Trình duyệt Pi để tạo các dự án của riêng bạn, tham gia các dự án hiện có hoặc bỏ phiếu cho ý tưởng của những Người tiên phong khác!
 • Giấy phép phần mềm nguồn mở Pi (PiOS) đã được phát hành để trao quyền cho các nhà phát triển cộng đồng Pi tạo các ứng dụng và công cụ nguồn mở cho hệ sinh thái Pi và để tạo điều kiện cộng tác giữa các nhà phát triển cộng đồng Pi trong hệ sinh thái Pi.
  • Các nhà phát triển Pi hiện có quyền truy cập vào thư viện lập trình được cấp phép PiOS gồm các mẫu mã và tài liệu có thể chỉnh sửa, tất cả đều có sẵn để họ lặp lại và thử nghiệm.
  • Nhóm Pi phong phú này cho phép người dùng của chúng tôi phát triển và học hỏi trên quy mô lớn cũng như học hỏi lẫn nhau trong khi tiết kiệm thời gian.
  • Giấy phép PiOS chỉ cấp quyền sử dụng phần mềm không hạn chế trong Hệ sinh thái Pi.
  • Nhiều nhà phát triển tại Hackathon Q1 2023 đã sử dụng thành công PiOS để phát triển và chia sẻ mã nguồn Ứng dụng Pi của họ, bao gồm bốn dự án chiến thắng.

2. Mainnet và cập nhật chung

Ngoài việc phát hành các tính năng dành cho nhà phát triển để hỗ trợ tăng trưởng tiện ích, Pi Network đang tiếp tục nỗ lực cải thiện trải nghiệm của Người tiên phong trên ứng dụng, trang web Pi và di chuyển mạng chính.

 • Khóa sau di chuyển đang được phát triển.
  • Những người tiên phong được phép tạo khóa mới trong ví Pi trên mạng chính của họ sau khi di chuyển mạng chính.
  • Đây là một tính năng cần thiết của hệ sinh thái mainnet để hỗ trợ thêm cho một hệ sinh thái lành mạnh và linh hoạt, đồng thời khuyến khích sự tương tác lâu dài với mạng.
 • Quá trình di chuyển Pi Chat đang trải qua những thay đổi lớn về cơ sở hạ tầng sẽ cho phép phát triển và triển khai chức năng trò chuyện nhanh hơn trong tương lai.
  • Những thay đổi quan trọng đã được thực hiện đối với cơ sở hạ tầng phụ trợ của Pi Chat để kích hoạt quá trình di chuyển này.
  • Điều này sẽ cải thiện tính ổn định của các ứng dụng trò chuyện và các dịch vụ Pi khác, đặc biệt là trong thời gian lưu lượng truy cập cao nhất.
  • Nhìn chung, điều này cải thiện trải nghiệm cho hàng triệu Người tiên phong tương tác với nhau hàng ngày, với người điều hành cộng đồng giúp trả lời các câu hỏi và duy trì các chính sách để đảm bảo môi trường an toàn, nhiều thông tin và hiệu quả cho tất cả mọi người.
  • Điều này cũng mở đường cho sự phát triển hơn nữa và các tính năng mới của Pi Chat.
 • Bản sửa đổi thiết kế trang web Pi đã ra mắt vào Ngày số Pi với giao diện, cảm nhận và nội dung hoàn toàn mới. Ngoài giao diện, trang web mới này giúp hợp lý hóa nội dung và tin tức cho nhiều Người tiên phong hơn trong cộng đồng, dẫn đến thiết kế và trải nghiệm người dùng được cải thiện.
  • Truy cập minepi.com để tìm hiểu thêm về Mạng Pi và các tính năng mới mà chúng tôi đã thêm, bao gồm trang dành riêng cho nhà phát triển.
 • Các cải tiến tổng thể đối với kênh di chuyển mạng chính đã được triển khai, bao gồm nhiều cải tiến hiệu quả đối với cơ sở hạ tầng, triển khai, trải nghiệm người dùng, v.v.
 • Các bản dịch trong ứng dụng khai thác Pi đã được cải thiện.
  • Đã thêm nhiều bản dịch hơn và sửa các bản dịch bị thiếu trong ứng dụng.
  • Giờ đây, nhiều Người tiên phong hơn từ các khu vực khác nhau sẽ có thể tương tác với Pi bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ

ba. KYC cho tất cả

Open KYC là một tiến bộ thú vị được thực hiện vào quý trước, mang đến những gì mà toàn bộ cộng đồng đang chờ đợi.

 • Mặc dù hầu hết mọi người trong mạng có thể gửi và vượt qua KYC bất cứ lúc nào, chương trình “Mong đợi KYC” đặc biệt cung cấp cho một số tài khoản có yêu cầu xác minh phức tạp hơn cơ hội tiếp tục KYC trong khi thận trọng trước khi cấp cho họ trạng thái “Đã vượt qua”.
 • Pi cho phép nhiều tài khoản hỗ trợ KYC mới đăng ký thông qua chương trình KYC dự kiến, đồng thời đảm bảo tính toàn vẹn và chính xác của mạng KYC.

Ngoài KYC dự kiến, một thông báo trong ứng dụng đã được đưa ra cho Người tiên phong để nhắc nhở và khuyến khích các nhóm giới thiệu và các thành viên trong vòng bảo mật của họ bắt đầu quá trình di chuyển và KYC của riêng họ.

 • Tương tự như lời nhắc khai thác mà Pioneer sử dụng để ping các nhóm khai thác, tính năng này tận dụng các nỗ lực phân cấp để đẩy nhanh tiến độ của mạng trên KYC và di chuyển, đưa chúng ta đến gần hơn với web mở.
 • Để giúp mainnet vượt qua KYC và di chuyển sang mainnet, bạn có thể thông báo cho nhóm của mình từ ứng dụng Pi Mining, nhắc họ bắt đầu quá trình di chuyển và KYC của riêng họ.

Bốn. Ra mắt Mainnet: Chung tay!

Giờ đây, KYC và tất cả các thành phần cơ sở hạ tầng chính của hệ sinh thái đã được phát hành và quản lý, đã đến lúc những Người tiên phong hợp lực để đạt được hai mục tiêu mạng khép kín đã đề cập trước đó: (1) di chuyển KYC và mạng chính, và (2) tạo tiện ích và xây dựng hệ sinh thái.

Bản cập nhật sản phẩm/công nghệ này tương tự như thông báo Ngày số Pi ở chỗ nó nhằm mục đích thông báo những nỗ lực đang được thực hiện và truyền cảm hứng cho những người tiên phong cùng nhau hành động để đạt được những mục tiêu này. Chúng tôi hy vọng rằng bằng cách hiểu được tiến trình phát triển sản phẩm trong hệ sinh thái của chúng tôi và các công cụ mới hiện có, Người tiên phong sẽ có động lực thực hiện các nỗ lực phân cấp đa dạng hơn, đóng góp cho Mạng Pi và giúp mạng này đạt được các mục tiêu mạng khép kín nhanh hơn.

Để tìm hiểu thêm về các hành động cụ thể để trợ giúp toàn bộ Mạng Pi, hãy đọc toàn bộ Thông báo ngày số Pi

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận