Là một phần của sự phát triển liên tục của Mạng Pi, chúng tôi đã thực hiện các bước để cung cấp giấy phép phần mềm Nguồn mở Pi (PiOS) mới cho cộng đồng của chúng tôi.

Việc phát triển trên Pi luôn đơn giản và không yêu cầu bất kỳ trải nghiệm blockchain hay tiền điện tử nào. Và, với chương trình cấp phép Nguồn mở Pi (PiOS) mới của chúng tôi, việc bắt đầu với các công cụ và mẫu được thiết kế cho cộng đồng Pi trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

PiOS nhằm mục đích khuyến khích các nhà phát triển chia sẻ mã và cộng tác với những người khác để tạo điều kiện phát triển các ứng dụng Pi chất lượng cao và xây dựng một hệ sinh thái. Giấy phép này cho phép các nhà phát triển cộng đồng Pi tạo và đóng góp mã của họ và cung cấp mã đó cho những người khác trong hệ sinh thái Pi.

Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với tiện ích lâu dài của Mạng Pi. Lần đầu tiên, cộng đồng nhà phát triển của Mạng Pi có thể được xây dựng trên cơ sở đóng góp lẫn nhau. Bằng cách củng cố kiến thức tập thể và nỗ lực xây dựng của các nhà phát triển cộng đồng và tận dụng trí tuệ tập thể của một cộng đồng lớn gồm hơn 45 triệu người dùng đang hoạt động, Pi Network nhằm mục đích giúp mọi người theo đuổi nhiều ý tưởng và dự án đa dạng dễ dàng hơn bao giờ hết.

Những tài nguyên chung này sẽ giúp việc xây dựng trên Pi trở nên dễ dàng hơn, khuyến khích các thành viên cộng đồng Pi đóng góp vào hệ sinh thái ứng dụng và tiện ích mạnh mẽ của chúng tôi, đồng thời cung cấp cho cộng đồng phân tán của chúng tôi những công cụ họ cần để tạo ra sản phẩm của riêng họ. nguồn.

Với quyền truy cập này, mỗi Người tiên phong có thể sử dụng và sửa đổi kho lưu trữ mã được cấp phép theo giấy phép PiOS từ các nhà phát triển cộng đồng khác. Giấy phép mở rộng cụ thể để sử dụng trong hệ sinh thái Pi và cung cấp nhiều tùy chọn khác nhau để giúp các nhà phát triển bắt đầu hành trình của họ.

Điều này rất quan trọng vì lần đầu tiên, mọi nhà phát triển trên Pi đều có quyền truy cập vào thư viện các mẫu và tài liệu có thể chỉnh sửa, tất cả đều có sẵn để họ lặp lại và thử nghiệm. Nền tảng kiến thức Pi tập thể này cho phép những Người tiên phong phát triển và học hỏi lẫn nhau trên quy mô lớn đồng thời tiết kiệm thời gian.

Với PiOS, các nhà phát triển không cần phải phát minh lại bánh xe; thay vào đó, giờ đây họ có các công cụ có thể sử dụng để bắt đầu xây dựng ngay lập tức.

Cuối cùng, sự đổi mới này giúp Pi đạt được mục tiêu dài hạn của chúng tôi là khuyến khích cộng tác chéo lấy người dùng làm trung tâm. Với PiOS, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục trao quyền cho các nhà phát triển muốn chia sẻ cơ sở mã của họ với toàn bộ cộng đồng và tạo ra một cộng đồng hợp tác, tương thích và sâu sắc hơn.

Ra mắt khi bắt đầu Hackathon vào quý 1 năm 2023, PiOS sẽ cho phép các nhà phát triển cộng đồng Pi không chỉ xây dựng các ứng dụng Pi tuyệt vời mà còn đóng góp vào nỗ lực phát triển của những người tham gia Hackathon khác. Trên thực tế, tất cả bảy đội chiến thắng và được vinh danh của Hackathon đều xây dựng ứng dụng của họ bằng PiOS; cụ thể là một nhóm đã cấp phép mã nguồn dùng chung để hàng chục nhóm khác có thể xây dựng ứng dụng của họ trên đó .

Với việc PiOS cung cấp kế hoạch chi tiết cơ bản để khởi động sự phát triển tập thể của cộng đồng, chúng tôi đang thấy nhiều dự án hướng đến tiện ích hơn được các nhà phát triển xây dựng trên Pi bằng cách tận dụng các công cụ công khai của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng rằng bằng cách cho phép các nhà phát triển cộng đồng Pi tạo các ứng dụng và công cụ nguồn mở cho hệ sinh thái Pi, cộng đồng sẽ tiếp tục phát triển.

Để bắt đầu ngay bây giờ, hãy xem kho lưu trữ PiOS Github.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận