Hai nhân vật cốt lõi của nhóm phát triển Pi là Tiến sĩ Nicolas Kokkalis, giám đốc kỹ thuật và Tiến sĩ Fan Chengtiao giám đốc sản phẩm.

Nicolas Kokkalis được coi là “linh hồn” của Pi Network. Ông là giáo sư người Hy Lạp giảng dạy tại Đại học Stanford, Hoa Kỳ, chuyên về khoa học máy tính và công nghệ blockchain.

Ông cũng là người sáng lập nền tảng trò chơi trực tuyến Gameyola, đã nhận được Giải thưởng của Quỹ Facebook vào năm 2009. Anh ấy đã viết một luận án về chủ đề hợp đồng thông minh cho tiền điện tử trước khi blockchain và Ethereum (ETH) ra đời. Vitalik Buterin – người tạo ra đồng tiền ảo ETH là học trò của Nicolas Kokkalis.

img

Nicolas Kokkalis đã nghiên cứu tiền điện tử trong nhiều năm trước khi bắt đầu dự án Mạng Pi

Ngoài hoạt động chuyên môn, Nicolas Kokkalis còn là CTO của StartX (quỹ hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp của Đại học Stanford). Kể từ khi thành lập vào năm 2011, StartX đã giúp 1.300 công ty khởi nghiệp thành công, trong đó có hơn 700 kỳ lân như Branch, Lime, Life360, Patreon, Poynt, Kodiak Science…

Các nhà đầu tư và đối tác của StartX bao gồm Amazon, Google Cloud, GitHub, BREX, DAIKIN, Ngân hàng Sumimoto, Ngân hàng Thung lũng Silicon, công ty dược phẩm AstraZeneca… Riêng Đại học Stanford và Stanford Health đã đầu tư 200 triệu USD để tài trợ cho cộng đồng StartX là thành viên.

Kể từ năm 2017, Nicolas Kokkalis đã xác nhận rằng StartX đang mở rộng công cụ tăng tốc chuỗi khối của riêng mình và tất cả các vườn ươm StartX sẽ là một phần của nền tảng này. Các chuyên gia tin rằng trong tương lai Pi Network sẽ trở thành một loại tiền ảo được tạo ra cho hệ sinh thái StartX.

Trên trang chủ của Mạng Pi, Nicolas Kokkalis mô tả bản thân như sau: “Tôi là người tin tưởng vững chắc vào tiềm năng kỹ thuật, tài chính và xã hội của tiền điện tử, nhưng tôi thất vọng vì những hạn chế hiện tại. Tôi cam kết mang lại sức mạnh của chuỗi khối như nhiều người nhất có thể.” Chạy dự án này với triết lý lấy người dùng làm trung tâm, đảo ngược quy trình phát triển của một chuỗi khối mới: khởi chạy ở bản Beta, mời các thành viên tham gia mạng, lặp lại giao thức với các thành viên đó và sau đó phân cấp Mạng Pi là một tiền điện tử mới và mạng ngang hàng, hoạt động ở hơn 150 quốc gia và có sẵn bằng 32 ngôn ngữ.

Tiến sĩ Chengdiao Fan đến từ Trung Quốc

Theo dõi
Thông báo của
guest
5 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tu Nguyen
Tu Nguyen
10 tháng trước

Một ý tưởng tuyệt vời trong thời đại internet.

Hung Si
Hung Si
10 tháng trước

TIỀN ẢO SẼ GỞ BỎ RÀO CẢN BIÊN GIỚI QUỐC GIA .

Vu Minh Huy
Vu Minh Huy
10 tháng trước

Thấy báo này tuyệt vời về bài viết đánh giá khách quan .

romario20111009
romario20111009
10 tháng trước

Nhập mã mời: volepham để tăng tốc độ đào và được chăm sóc tận tình nhất

jerrycon286
jerrycon286
10 tháng trước

Một đồng tiền cả thế giới dùng để trao đổi, mua bán hàng hoá, thay vì lệ thuộc vào USD, EURO, hay Đồng Tập. Quá tuyệt vời